Thông báo về việc tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của Luật PCCC Và các quy định của nhà Nước về PCCC

Đăng lúc: 27/02/2023 (GMT+7)

V/v tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của Luật PCCC

Và các quy định của nhà Nước về PCCC

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong xã

Căn cứ Luật PCCC năm 2001 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH đối với các thành viên được phân công nhiệm vụ PCCC tại các cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, chủ động phòng ngừa, cứu chữa kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra tại các cơ sở có nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. UBND xã Thiệu Công thông báo đến các hộ gia đình có nhà để kết hợp sản xuất, kinh doanh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Các hộ gia đình có nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh triển khai cử các thành viên được phân công nhiệm vụ PCCC tham gia tập huấn nghiệp vụ về PCCC được quy định tại: Điểm e, Khoản 1, Điều 33, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định: Người làm nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở thuộc danh mục quy định tạiPhụ lục IV (Các hộ gia đình có nhà để ở, kết hợp sản xuất, kinh doanh) phải cử các thành viên được phân công nhiệm vụ PCCC tham gia tập huấn nghiệp vụ về PCCC.

2. Các thành viên được phân công nhiệm vụ PCCC phải có sức khoẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Có kiến thức, năng lực thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH; Có trách nhiệm, nhiệt tình tham gia các hoạt động của cơ sở và xây dựng cơ sở; làm việc tại cơ sở; tổ trưởng, tổ phó có năng lực trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy, CNCH....; và phải có Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.

3. Định kỳ rà soát để đưa ra khỏi danh sách các thành viên không đáp ứng yêu cầu hoặc đã chuyển công tác; bổ sung thành viên thực hiện nhiệm vụ PCCC bảo đảm số lượng theo quy định.

4. Hàng năm phải bảo đảm kinh phí để duy trì hoạt động và các điều kiện cần thiết như: Trang bị, bảo dưỡng phương tiện PCCC; bảo đảm chế độ chính sách…cho hoạt động của Tổ PCCC cơ sở.

Đăng lúc: 27/02/2023 (GMT+7)

V/v tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của Luật PCCC

Và các quy định của nhà Nước về PCCC