Gắn biển mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại các gia đình hội viên phụ nữ xã Thiệu Công

Đăng lúc: 24/08/2022 (GMT+7)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thiệu Công vừa triển khai gắn biển Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” nhằm thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt do hội cấp trên phát động, Hội LHPN trong toàn xã Thiệu Công đã đăng ký thực hiện có hiệu quả các công trình phần việc với các kết quả nổi bật: Đặc biệt là thông qua mô hình"Nhà sạch vườn Đẹp", đã có nhiều hộ gia đình hội viên đạt các tiêu chí. Qua rà soát, đến thời điểm này, xã Thiệu Công có 20 gia đình hội viên đạt các tiêu chí và tổ chức gắn biển góp phần tạo “điểm nhấn” trong sự đổi thay về tư duy, nếp nghĩ tới cách làm của tổ chức Hội trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, NTM nâng cao, NTM mới kiểu mẫu, ở tất các cả Chi tổ hội.

Thực hiện kế hoạch chị em hội viên đã mạnh dạn tu sửa lại khuôn viên, bố trí không gian nhà cửa hợp lý theo từng khu vực, phòng khách được trang trí đẹp đẽ với nhiều tình tiết về cây xanh tạo nét đẹp cho khuôn viên nhà cửa, rác thải được phân loại thu gom để xử lý, cùng với đó là luôn sắp xếp gọn gàng đồ đạc của từng khu vực trong nhà. Không những nhà ở sạch sẽ tươm tất mà không gian vườn tược của các hộ gia đình cũng được quy hoạch, chăm sóc chu đáo. Thay thế cho cỏ dại là vườn rau, cây ăn quả cung cấp nguồn thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Ngày 09/8/2022 Hội LHPN xã Thiệu Công đã tổ chức trao biển cho các hộ đạt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” làm điểm 15 hộ ở hai thôn Thành Đồng và Nhân Mỹ.

Với những hiệu quả từ mô hình nhà sạch, vườn đẹp trong hội viên phụ nữ, thời gian tới Hội LHPN xã Thiệu Công sẽ tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ ở các thôn cùng tuyên truyền vận động người dân xung quanh, người thân trong gia đình thực hiện tốt việc xây dựng Nhà cửa sạch sẽ, bố trí vườn tược hợp lý, thu gom xử lý rác thải, chất thải sinh hoạt, chăn nuôi đúng quy định, tích cực trồng cây xanh, rau màu các loại ở nơi đất trống, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng NTM ở địa phương.

Đăng lúc: 24/08/2022 (GMT+7)