Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Thiệu Công, nhiệm kỳ 2024- 2029

Đăng lúc: 02/05/2024 (GMT+7)

Được sự nhất trí của Hội LHTN Huyện Thiệu Hóa, BTV Đảng ủy xã Thiệu Công, Chiều ngày 06/4/2024, UB Hội LHTN xã Thiệu Công tổ chức Đại Hội đại biểu Hội LHTN xã Thiệu Công, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự có đồng chí:Nguyễn Duy Nhất Phó Bí thư Huyện Đoàn,Chủ tịchHội LHTN huyện cùng các đồng chí ủy viên Hội LHTN Huyện; Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Ngọc Tình, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã, đồng chí Trần Công Lý – Phó bí thư Trực Đảng, đồng chí Lê Đình Chính Chủ tịch UBND xã cùng Các đồng chí trong Thường trực HĐND; UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của 5 đơn vị, Hiệu Trưởng các nhà trường và 61 đại biểu chính thức Đại diện cho hơn 1.535 hội viên hội LHTN xã về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ, tổ chức triển khai cho cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia đăng ký các tiêu chí rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với Hội CCB xã tổ chức giáo dục truyền thống cho thanh niên và học sinh với các hình thức như: tổ chức 14 buổi tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như hội nghị, tọa đàm, qua buổi tình nguyện, các giải bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ; qua trang mạng xã hội...... góp phần nâng cao nhận thức, hướng thanh niên đến với những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Việc triển khai thực hiện phong trào “Vì người bạn tòng quân” đã được các cấp bộ Hội quan tâm triển khai thực hiện như: Tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về Quốc phòng an ninh, luật Nghĩa vụ quân sự; thăm hỏi động viên tiễn đưa 55 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội động viên, giúp đỡ, chia sẻ với gia đình các tân binh có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, hỗ trợ thanh niên xuất ngũ học nghề, tham gia xuất khẩu lao động. Các chi hội trong xã đã vận động được tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ mỗi suất quà trị giá 200.000đ. Thanh niên ở lại địa phương tích cực tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ, các đội TNXK tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống tai tệ nạn xã hội trên địa bàn dân cư. 100% thanh niên đang tham gia trong tổ chức đoàn – Hội ký cam kết không vi phạm pháp luật và các tai tệ nạn xã hội.

Hoạt động của Hội LHTN ngày càng tiếp cận được với số đông các tầng lớp thanh niên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi của thanh niên, Những năm qua, Hội LHTN xã luôn bám sát chủ đề công tác năm, các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Đoàn- Hội cấp trên; Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả, chất lượng, gắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.Ngoài ra, Hội luôn đẩy mạnh chương trình thanh niên sống đẹp, sống có ích, chương trình thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Thanh niên vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế, lập thân, lập nghiệp từ đó, hội viên, đoàn viên thanh niên trong xã luôn năng động, sáng tạo, tích cực, chủ động tìm kiếm việc làm, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất; Hăng hái tham gia các chương trình, các phong trào thanh niên tình nguyện, nhất là trên lĩnh vực chuyển đổi số, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển KT- XH tại địa phương, tạo động lực quan trọng để địa phương hoàn thành và nâng cao các tiêu chí và xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Trong nhiệm kỳ mới 2024- 2029, với khẩu hiệu hành động “ Đoàn kết- Sáng tạo - Bản lĩnh – Tình nguyện - Phát triển” Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Hội LHTN xã Thiệu Công nhiệm kỳ qua, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệmvụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024- 2029, đồng thời thống nhất quyết tâm, thi đua thực hiện và hoàn thành tốt các chương trình hành động của địa phươngvà Nghị quyết của Đoàn các cấp đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Duy Nhất Phó Bí thư Huyện Đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đại diện Huyện hội và lãnh đạo địa phương đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật của phong trào thanh niên xã. Đồng thời các đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, các thế hệ thanh niên xã Thiệu Công tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ tích cực lập thân, lập nghiệp, sáng tạo khởi nghiệp”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM, tuyên truyền vận động thanh niên tích cực tổ chức các diễn đàn thanh niên với các chủ đề “ Tôi yêu tổ quốc tôi”, “ Vì bạn tòng quân”, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa….; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương phứchoạt động, tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, tập trung tuyên truyền, phòng chống các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó phải luôn đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tại đại hội, các đại biểu đã thống nhất hiệp thương chọn cử 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Thiệu Công, chị Trịnh Thị Anh – Chủ tịch Hội LHTN xã Thiệu Công nhiệm kỳ 2019-2024 tái cử làm chủ tịch Hội LHTN xã Thiệu Công nhiệm kỳ 2024 -2029 và bầu được đoàn đại biểu di dự đại hội Hội LHTN huyện lần thứ V gồm 4 anh, chị.

Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Thiệu Công, nhiệm kỳ 2024- 2029

Đăng lúc: 02/05/2024 (GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Duy Nhất Phó Bí thư Huyện Đoàn