ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM ĐIOXIN XÃ THIỆU CÔNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Đăng lúc: 18/08/2023 (GMT+7)

Ngày 09/6/2023 BCH Hội NNCĐ Da cam Đioxin xã Thiệu Công tổ chức Đại hội Hội NNCĐ Da cam Đioxin xã Thiệu Công lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong những năm qua, cán bộ, hội viên luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Hội NNCĐ Da cam Đioxin xã Thiệu Công lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra.

Tập trung tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới. Truyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, nhân đạo, từ thiện, phòng chống dịch bệnh các tệ nạn xã hội. Tuyên truyền về ngày thành lập ội, ngày thảm hoạ da cam Việt Nam nhằm động viên hội viên và tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tốc “thương người như thể thương thân”. Động viên tinh thần, vật chất nhằm vượt qua đau đớn về thể xác, chiến thắng bệnh tật, tinh thần lạc qua, tiếp tục lao động sản xuất, tự chăm lo bản thân ổn định cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng.

Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm luôn quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân dịp ngày lễ, tết, ngày nạn nhân chất độc da cam cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo cụ thể: Số người được tặng quà là 17 người với tổng số tiền là 3.100.000đ. Số hội viên được đi an dưỡng là 01 hội viên. Số hội viên được thăm khám xông hơi giải độc là 01 hội viên. Trong hội có hội viên bị ốm đau phải đi điều trị ở bệnh viện BCH tổ chức thăm hỏi chu đáo đảm bảo đúng quy định.

Trong nhiệm kỳ qua Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Thiệu Công có nhiều gương tiêu biểu chăm sóc nạn nhân bị bệnh nặng như gia đình nạn nhân hội viên Lê Văn Luyến.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh tàn mà không phế có nhiều gia đình nạn nhân đã có nhiều cố gắng vượt khó vươn lên làm kinh tế, sản xuất kinh doanh là giàu cho bản thân đến nay hội viên không còn hộ nghèo.

Tại đại hội có các ý kiến tham gia bổ sung vào báo cáo tổng kết của hội và đưa ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Đại hội đã bầu ra 01 đồng chí Chủ tịch hội, 01 đồng chí Phó Chủ tịch hội và 01 đồng chí Uỷ viên Thường vụ hội.

Đồng chí Hoàng Văn Hưng giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Thiêu Công phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đăng lúc: 18/08/2023 (GMT+7)