Đăng lúc: 30/08/2023 (GMT+7)

Tin Bài: Tiến độ thu thuế thu nợ các khoản đóng góp tại địa phương vụ Chiêm Xuân năm 2023.

Căn cứ Kế hoạch số 297/KH-UBND ngày 23/8/2023 xã Thiệu Công.

Trong 3 ngày thu thuế thu nợ và các khoản đóng góp của địa phương ở các đơn vị như sau:

Thôn Thành đồng tổng số hộ 412 hộ. đã thu được 250 hộ đạt 60,6%.

Thôn Oanh Kiều Tổng số hộ là 338 hộ đã thu được 200 hộ đạt 59.1%

Thôn Nhân Mỹ Tổng số hộ là 258 hộ đã thu được 108 hộ đạt 41,8%

Thôn Minh Thượng Tổng Số hộ là 462 hộ đã thu được 320 hộ đạt 69.2%

Thôn Xuân quan Tổng số hộ là 619 hộ Đã thu được 350 hộ đạt 56,5 %

Trong 3 ngày từ ngày 26- 28/8/2023. Nhìn chung nhân dân ở các thôn đã rất tích cực chấp hành nghiêm chỉnh, quy định của nhà nước và quy ước hương ước của địa phương. Nhiều bàn thu trong 2 ngày t 7 và chủ nhật số lượng hộ gia đình tham gia giao nộp đạt kết quả rất cao như đơn vị Minh Thượng có 320/462 hộ và Oanh Kiều có 200/338. Thành Đồng có 250/412 hộ, đến nhà văn hóa để giao nộp các chỉ tiêu, đòi hỏi các thành viên trong bàn thu cán bộ chỉ đạo thu, đã tập trung sử lý công việc và đã đạt được kết quả rất tích cực, Đáp ứng được yêu cầu nguyện vọng của nhân dân, để cho các thôn thu các chỉ tiêu thu của thôn vụ chiêm xuân năm 2023 đạt kết quả cao, đúng thời gian quy định. BCĐ thu của xã cùng cán bộ nhân dân trong xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

* Trưởng bàn thu các thôn chủ động công tác thông tin tuyên truyền luôn luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, giải thích các ý kiến, kiến nghị của nhân dân theo thẩm quyền, theo quy định của pháp luật từ đó đưa ra các giải pháp kiến nghị với UBND xã, để hoàn thành các chỉ tiêu vụ 5 năm 2023 theo thời gian thống nhất.

* Đối với nhiệm vụ của các bàn thu ở các thôn, chấp hành nghiêm thu đủ, thu đúng các chỉ tiêu thu theo phương án thu vụ 5 năm 2023. không được tự ý bỏ sót, giảm chỉ tiêu thu khi thu tiền của nhân dân. Phải viết phiếu thu biên lai thu tiền và phương án thu hộ đã nộp, để tránh nhầm lẫn giữa các hộ gia đình khác chưa giao nộp, trường hợp các hộ gia đình ra bàn thu có đề nghị kiến nghị làm rõ từng chỉ tiêu, cán bộ chỉ đạo thu có trách nhiệm giải thích giải đáp thông báo cho người dân hoặc gọi điện về cho ban chỉ đạo xã để được hướng dẫn sử lý kịp thời, thu đúng quy định đảm bảo quyền lợi lợi ích của nhà nước và nhân dân. Báo cáo về BCĐ xã vào cuối buổi chiều hàng ngày.

* Qua 3 ngày thu từ ngày 26-28/8/2023, tín độ thu của xã nhìn chung các bàn thu của xã nhân dân ở các thôn như Minh Thượng, Xuân quan, Thành Đồng, Oanh Kiều số hộ gia đình đến nhà văn hóa thôn để giao nộp các chỉ tiêu vụ 5 năm 2023 đạt kết quả cao, bên cạnh đó các thôn còn chậm ít hộ gia đình giao nạp hơn có thôn Nhan Mỹ. BCĐ Thu của xã đề nghị cán bộ chỉ đạo thu của thôn, trưởng bàn thu, các chi hội đoàn thể ở thôn tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên của mình tranh thủ thời gian ra nhà văn hóa để giao nộp các chỉ tiêu trong thời gian sớm nhất. đạt kết quả cao trong phương án thu và các quy định của pháp luật.

Đài TT xã Thiệu Công.

Đăng lúc: 30/08/2023 (GMT+7)

Căn cứ Kế hoạch số 297/KH-UBND ngày 23/8/2023 xã Thiệu Công.

Thôn Thành đồng tổng số hộ 412 hộ. đã thu được 250 hộ đạt 60,6%.

Thôn Oanh Kiều Tổng số hộ là 338 hộ đã thu được 200 hộ đạt 59.1%

Thôn Nhân Mỹ Tổng số hộ là 258 hộ đã thu được 108 hộ đạt 41,8%