Đăng lúc: 21/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 3/2, Đảng bộ xã Thiệu Công đã tổ chức lễ phát động đăng ký thi đua, triển khai kế hoạch học tập, lamt heo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hội nghị gặp mặt xuân Giáp Thin 2024. Tham buổi Lễ có các đồng chí Nguyễn Ngọc Tình, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND; Lê Đình Chính, PBT, CT UBND xã; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội; Hiệu trưởng các nhà trường; Giám đốc HTX DVNN; Trưởng trạm y tế; Bí thư, Trưởng các thôn trong toàn xã và các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu qua các thời kỳ, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, cán bộ Quân đội, Công an từ cấp Thượng Tá nghỉ hưu tại địa phương.

Toàn cảnh Lễ phát động thi đua

Tại buổi Lễ các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Đình Chính, Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày nội dung thi đua yêu nước năm 2024 với các mục tiêu chủ yếu được cụ thể hóa ở từng lĩnh vực: kinh tế, văn hóa- xã hội, môi trường, an nnh- quốc phòng, chính quyền và MTTQ, các đoàn thể, công tác xây dựng Đảng. Đồng thời tăng cường lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng và xây dựng hệ thống Chính trị, công tác xây dựng Đảng bộ chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tình, Bí thư Đảng ủy, Ct HĐND xã chủ trì buổi Lễ

Đồng chí Lê Đình Chính, PBT, CT UBND xã báo cáo kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thị Đào, CT UBMTTQ xã hưởng ướng phát động thi đua

Với phương châm hành động: Đoàn kết - Kỷ cương - Quyết liệt - Hiệu quả UBND xã Thiệu Công xây dựng kế hoạch hành động Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Tiếp tục phát triển kinh tế nhanh và đồng bộ, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, tạo đột phá phát triển trong xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Tập trung tháo gỡ các vướng mắc về chính sách, kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh cải cách hành chính, huy động tối đa và sử dụng các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển mô hình kinh tế mới. Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế tương xứng với phát triển kinh tế, chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả đất đai, tài nguyên, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, đảm bảo an toàn xã hội. UBND xã Thiệu Công cũng đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, yếu kém, tạo thuận lợi nhiệm vụ năm 2024.

Tại buổi Lễ đại diện các ngành, đoàn thể, đơn vị trường học, các thôn của xã Thiệu Công đã đăng ký, giao ước thi đua năm 2024 trước sự chứng kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

Tại buổi gặp mặt Ông Tạ Quang Diệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng Cầu đường 5 tham gia ý kiến nêu lên những giải pháp xây dựng quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đó ông Tạ Quang Diệp tặng 50 xuất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 21/02/2024 (GMT+7)

Toàn cảnh Lễ phát động thi đua

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tình, Bí thư Đảng ủy, Ct HĐND xã chủ trì buổi Lễ