XÃ THIỆU CÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XIII

Đăng lúc: 30/03/2023 (GMT+7)

XÃ THIỆU công TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XIII

Sáng ngày 15/3/2023, xã Thiệu Công đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể; Hiệu trường các nhà trường; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đông đảo cán bộ, đảng viên xã Thiệu Công.

Trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, xã Thiệu Công đã vượt qua những khó khăn, thách thức; đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hàng năm, Đảng ủy xây dựng kế hoạch kế hoạch của tập thể và tổ chức cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng bản cam kết học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp gắn với nhiệm vụ được giao của từng đồng chí để làm căn cứ phân xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị và Nhân dân. Ban hành quy chế tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân để nắm bắt, giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh, bức xúc của nhân dân tạo lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền những nội dung cơ bản, trọng tâm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, viết các tin bài trên trang thông tin điện tử, tuyên truyền trên các mạng xã hội. Biểu dương, khen thưởng các tấm gương tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, đặc biệt là những tấm gương “người tốt, việc tốt”.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kết luận số 01-KL/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), nhất là việc xây dựng và thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, gắn với kế hoạch học tập và làm theo Bác phù hợp nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của Nhân dân trong việc phát hiện, biểu dương nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; trong phát hiện, đấu tranh với những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm. Với sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng bộ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tin rằng xã Thiệu Công sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Thiệu Công đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đăng lúc: 30/03/2023 (GMT+7)