Đảng bộ xã Thiệu Công sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 01/01/1970 (GMT+7)

Sáng ngày 14-5, Đảng bộ xã Thiệu Công đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Viết Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thiệu Hoá dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Lê Viết Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thiệu Hoá dự hội nghị

Gần 3 năm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra trong điều kiện có những thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, song với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, xã Thiệu Công đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnhvực, có 15/27 chỉ tiêu đề ra ở đầu nhiệm kỳ đạt kế hoạch, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch và 02 chỉ tiêu không đạt. Tốc độ tăng giá trị sản xuất năm 2022 đạt 16,5%, vượt so với Nghị quyết đề ra. Tỷ trọng các ngành chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng. Năm 2022, nông nghiệp 25%, công nghiệp, xây dựng 40%, dịch vụ thương mại 35%, vượt kế hoạch đề ra. Sản lượng lương thực đạt 5.832 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,2 triệu đồng/năm. Các ngành nghề công nghiệp và dịch vụ thương mại có bước tăng trưởng khá, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân. Thu ngân sách hằng năm tăng 10% so với kế hoạch huyện giao.

Chủ tịch UBND xã Thiệu Công Lê Đình Chính phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng Nông thôn mới được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Văn hoá, xã hội có chuyển biến chất lượng.Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hoá đạt 88,7%. Giáo dục, đào tạo được quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,27%, hộ cận nghèo còn 7,8%. Công tác vệ sinh môi trường được có chuyển biến. 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Quốc phòng, an ninh cơ bản đảm bảo. 3/5 thôn đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự. Các tổ an ninh trật tự, tổ an ninh xã hội thôn hoạt động có hiệu quả.

Cũng trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện 2 chương trình trọng tâm, khâu đột phá đó là: chương trình tái cơ cấu kinh tế, tập trung tích tụ ruộng đất, sản xuất nông nghiệp, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất chất lượng hiệu quả; Huy động nguồn lực, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được coi trọng. Đảng bộ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Hằng năm, 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hoạt động của HĐND xã đổi mới. thực hiện có hiệu quả hoạt động động giám sát và tổ chức các kỳ họp HĐND.

UBND thực hiện tốt trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Quy chế dân chủ được phát huy; giải quyết các khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đó là tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; nâng tổng số đàn gia súc, gia cầm; thu nhập bình quân đầu người 65 triệu đồng/năm; thành lập 02 doanh nghiệp; phấn đấu 95% hộ dân được sử dụng nước sạch; tỷ lệ chất thải rắn được thu gom, xứ lý đạt 95%.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Viết Thuận, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Thiệu Công trong nửa nhiệm kỳ qua; chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục như: tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững, số cơ sở sản xuất, kinh doanh thu hút nhiều lao động sản xuất tại địa phương để tạo ra thu nhập chưa nhiều; nông nghiệp có điều kiện phát triển nhưng chưa phát triển; diện tích sản xuất nông nghiệp công nghệ cao còn ít; vệ sinh môi trường còn hạn chế; quản lý nhà nước về nguồn thu chưa tốt; chỉ tiêu giao quân còn thấp;

Nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ, Đảng uỷ cần rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Huyện và góp ý từ cơ sở BCH đề ra các giải pháp để hoàn thành Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đã đề ra.

Cá nhân được nhận huy hiệu Đảng

Tiếp tục phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và xã Nông thôn mới nâng cao. Đồng chí mong rằng, Đảng bộ xã Thiệu Công giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đăng lúc: 01/01/1970 (GMT+7)

Chủ tịch UBND xã Thiệu Công Lê Đình Chính phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị