Xã Thiệu Công ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”

Đăng lúc: 27/12/2023 (GMT+7)

Nhằm tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chiều ngày 15/11/2023, Ban chỉ đạo ANTT xã Thiệu Công đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”. Tham dự buổi Lễ có Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó trưởng Công an huyện; Trung tá Trần Văn Long, đội Trưởng đội Tham mưu- Tổng hợp Công an huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND; các thành viên BCĐ ANTT; trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã; Hiệu Trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn.

Description: Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Description: https://thieuhoa.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-11-15/67f1d57fb53b190dIMG_9142.JPG

Description: https://thieuhoa.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-11-15/3fbbbfd86a28456dIMG_9146.JPGDescription: https://thieuhoa.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-11-15/833ec222310392bdIMG_9143.JPG

Tại buổi lễ, UBND xã Thiệu Công đã thông qua Quyết định thành lập mô hình và kế hoạch xây dựng mô hình" camera với an ninh trật tự, kiện toàn và thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Camera với an ninh trật tự” gồm 15 đồng chí; Quyết định ban hành quy chế hoạt động của BCĐ mô hình “Camera với an ninh trật tự”; quy định việc quản lý, sử dụng và xử lý thông tin hệ thống Camera giám sát được trang bị, lắp đặt tại các tuyến đường chính, đường liên xã, liên thôn trên địa bàn xã Thiệu Công. Áp dụng đối với Lãnh đạo, cán bộ, công chức, cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình có liên quan đến công tác quản lý, sử dụng hệ thống Camera giám sát trên địa bàn xã.

Description: Đồng chí Nguyễn Đình Chính, PBT, CTUBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo ANTT xã Thiệu Công khai mạc buổi lễ

Công tác quản lý, sử dụng của mô hình Camera giám sát của xã Thiệu Công nhằm phòng ngừa, giám sát đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Hệ thống Camera giám sát bao gồm các thiết bị: Hệ thống các Camera, Micro, đầu thu lưu trữ dữ liệu, màn hình, máy vi tính và các thiết bị lắp đặt khác được đặt tại phòng làm việc của Công an xã Thiệu Công. Trưởng Công an xã chịu trách nhiệm chỉ đạo, quản trị hệ thống. Tổ chức, quản lý, khai thác, phân công lực lượng thường trực tại phòng làm việc của Công an xã theo dõi hệ thống 24/24h. Xử lý những thông tin hình ảnh liên quan đến ANTT thu được từ hệ thống Camera giám sát theo thẩm quyền và quy định của Pháp luật.

Mọi công dân trên địa bàn xã đều có trách nhiệm bảo vệ hệ thống Camera. Camera đặt trong phạm vi khu vực của thôn nào thì đơn vị đó chịu trách nhiệm chính đảm bảo an toàn của cả hệ thống. Nghiêm cấm mọi hành vi phá hoại, cản trở, hạn chế hoặc vô hiệu hóa tính năng kỹ thuật của hệ thống Camera giám sát đã được lắp đặt. Hệ thống camera an ninh được định kỳ kiểm tra và bảo trì để hệ thống hoạt động thường xuyên và liên tục.

Description: Hệ thống camera ANTT ở Thiệu Công

Hệ thống camera ANTT ở Thiệu Công

Để triển khai thực hiện mô hình, từnăm 2021 đến nay xã Thiệu Công đã đầu tư 250 triệu đồng lắp được 28 mắt camera, nguồn kinh phí đầu tư từ ngân sách xã. Hầu hết các camera được lắp đặt trên các tuyến đường giao thông tại các vị trí trọng điểm, đông người, điểm phức tạp về ANTT, VSMT, ngã ba, ngã tư các điểm kết nối giao thông và giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp điều hành, theo dõi hoạt động của hệ thống, quản lý chặt chẽ các tuyến đường liên thôn, liên xã, khu dân cư, các gia đình; giám sát mọi di biến động của các đối tượng trên địa bàn xã, cũng như các đối tượng từ nơi khác đến để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, khi có vụ việc xảy ra có thể truy tìm theo đặc điểm nhận dạng về con người, phương tiện sử dụng phạm tội.

Description: Thượng tá Đỗ Ngọc Hà, Trưởng công an xã Thiệu Công, Phó Ban chỉ đạo mô hình camera ANTT hứa quyết tâm, giao ước thi đua

Mô hình “ Camera với an ninh trật tự” tại xã Thiệu Công được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc bảo vềANTT, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương.

Description: ra mắt Mô hình camera ANTT xã Thiệu công

ra mắt Mô hình camera ANTT xã Thiệu công

Description: Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Sau lễ ra mắt các bộ phận của mô hìnhđã ký giao ước thi đua, tập trung tuyên truyền và vận động người thân trong gia đình, người dân nơi sinh sống chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước. Tích cực tham gia tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Vận hành, khai thác, sử dụng hệ thống camera an ninh khoa học. Vận động, tuyên truyền người thân và nhân dân tự nguyện chia sẻ dữ liệu camera của gia đình cho lực lượng công an để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự. Không để trong khu dân cư có truyền đạo trái phép, xuất cảnh trái phép, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Tích cực đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm trên địa bàn, các hoạt động mê tín, dị đoan ảnh hưởng đến anh ninh trật tự, thuần phong mỹ tục, góp thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương.

Thanh An

Xã Thiệu Công ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”

Đăng lúc: 27/12/2023 (GMT+7)

Description: Các đại biểu tham dự buổi lễ