XÃ THIỆU CÔNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023 TẠI 2 THÔN NHÂN MỸ VÀ XUÂN QUAN

Đăng lúc: 22/08/2023 (GMT+7)

Ngày 12.8.2023 trên địa bàn xã Thiệu Công đã tổ chức - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023- tại hai thôn: Nhân Mỹ và Xuân Quan. Đây là 2 thôn được chọn tổ chức điểm cho toàn xã.

Các đại biểu về dự ngày hội TDBVANTQ tại thôn Xuân Quan

Các đại biểu về dự ngày hội TDBVANTQ tại thôn Nhân Mỹ

Tới dự có đồng chí Lê Viết Thuận Huyện uỷ viên, Trưởng Công an huyện, đồng chí Bùi Văn Tuấn Đội phó đội hình sự công an huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác huyện; Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Ngọc Tình Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Đình Chính , Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Công Lý, Phó Bí thư Trực đảng cùng các đồng chí trog BCHĐU, Bí thư, trưởng thôn các thôn trong toàn xã, cùng toàn thể nhân dân thôn Nhân Mỹ và Xuân Quan về dự ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và Nhân dân các thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023) và điểm lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 2 thôn.

Năm 2023 là năm diễn ra nhiều sư kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, của huyện và của xã. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị trên địa bàn, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn hai thôn tiếp tục được giữ vững, an ninh chính trị ổn định trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến, không có trọng án và tội phạm nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, gắn kết với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào, các cuộc vận động thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Cùng với đó xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Đồng chí Lê Viết Thuận Huyện ủy viên, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền hai tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, khu dân cư, các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã Thiệu Công ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí đã đánh giá cao công tác tham mưu nòng cốt của lực lượng Công an, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đặt ra; huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo khí thế thi đua, sôi nổi, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an Nhân dân, huy động sức mạnh toàn dân bảo đảm ANTT. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới tình hinh trong nước và thế giói ngày càng phức tạp. Cấp ủy, chính quyền hai thôn nói riêng và xã Thiệu Công nói chung cần tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của người dân đối với công tác bảo vệ an ninh tổ quốc.

Lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi cộm ngay từ cơ sở; từng bước đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Đề nghị mọi người, mọi nhà, mọi gia đình, cơ quan, đơn vị cần tích cực, tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Huyện và Công an huyện, lãnh đạo xã đã trao 3 suất quà của Chủ tịch UBND Huyện cho 3 cá nhân thôn Xuân Quan và 3 xuất cho thôn Nhân Mỹ.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã cũng trao giấy khen cho tập thể Nhân dân và Cán bộ 2 thôn Xuân Quan và Nhân Mỹ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2023. Và 4 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2023.

Đồng chí Trần Công Lý, Phó Bí thư Trực đảng trao giấy khen cho tập thể thôn Xuân Quan và Nhân Mỹ

Đồng chí Lê Đình Chính, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 2 cá nhân thôn Xuân Quan và Nhân Mỹ

Đăng lúc: 22/08/2023 (GMT+7)

Các đại biểu về dự ngày hội TDBVANTQ tại thôn Xuân Quan